3 kinh nghiệm chọn tủ bếp cho gia đình

Ngày đăng: 09/11/2016

Tubepthongminh xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn tủ bếp, để gia đình bạn có căn bếp thật đẹp , thật ấm cúng, vừa phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, vừa phải tiện dụng nhất với nhu cầu của bạn.

3 kinh nghiệm chọn tủ bếp cho gia đình

1. Kiểu dáng thiết kế

Trước khi lựa chọn mẫu thiết kế tủ bếp cho căn bếp gia đình mình, bạn nên để nhân viên thiết kế bên công ty cung cấp tủ bếp đến để khảo sát trước tình hình, các bạn hãy yêu cầu họ tư vấn và dựng thiết kế với hiện trạng của ngôi nhà, nếu được dựng thiết kế 3D thì càng tốt vì nó có thể sẽ giúp được cho bạn hình dung rõ hơn về cái mà người ta định làm cho mình.

tu-bep-go-xoan-dao-nha-chi-hang-1

Có 3 kiểu hình dáng bếp chính rất thịnh hành hiện nay đó là hình chữ L, U và I.  Đối với nhà bếp diện tích rộng, thường áp dụng kiểu tủ bếp hình chữ U. Nếu diện tích nhà bếp hẹp thì nên lựa chọn tủ bếp hình chữ I. Ngoài ra, bạn còn cần phải lưu ý đến những thông số về kích thước trước khi làm bếp. Với vóc dáng trung bình của người Việt Nam cao khoảng 1m60 thì tủ bếp nên cao từ 85cm đến 90cm, sâu là 60cm, còn kệ bếp trên thì cao khoảng 70-80cm và sâu là 35cm. Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2.25m và tầm mở cửa của tủ trên cũng nên làm thấp hơn hoặc bằng 1.8m.

2. Màu sắc

Dựa vào màu sắc tổng thể của cả nhà mà chọn màu sắc tủ bếp. Tuy nhiên do đặc trưng của nhà bếp là dễ bám dính dầu mỡ nên cũng không nên lựa chọn màu sắc quá sáng. Nếu bạn lựa chọn chất liệu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hay Laminate thì hãy yên tâm vì có rất nhiều màu sắc cho bạn thỏa sức lựa chọn.

3. Chất liệu tủ bếp

Tùy vào quỹ ngân sách và môi trường mà lựa chọn chất liệu tủ bếp phù hợp. Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại tủ bếp với chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn như: gỗ tự nhiên (phổ biến là xoan đào, gỗ sồi Nga), gỗ công nghiệp MDF, Laminate hoặc là Inox. Mỗi chất liệu có mỗi ưu và nhược điểm riêng.

tu-be-acrylic

>>> Bạn có thể lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên gõ đỏ cho không gian nhà bếp của gia đình mình. 

– Tủ bếp bằng gỗ tự nhiên:  Ưu điểm là bền, tạo ra được không gian bếp ấm cúng, sang trọng và có thể dễ kết hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Nhược điểm là dễ bị mối mọt nếu không xử lý tốt, dễ cong vênh, không có nhiều màu sắc để lựa chọn và giá thành thường khá đắt.

– Tủ bếp bằng gỗ ép: Từ những mảnh gỗ vụn, mùn cưa hay thậm chí là bã mía, xơ dừa… người ta có thể ép lại thành những tấm lớn từ đó đóng thành tủ bếp. Tủ bếp từ chất liệu gỗ ép giá thành tuy rẻ nhưng độ bền không cao. Khi dùng tủ này hạn chế để tủ tiếp xúc trực tiếp với nước ( chủ yếu dùng cho nội thất chung cư, nơi có độ ẩm thấp ).

– Tủ bếp Inox: Chất liệu nghe có vẻ khô khan này đã được xử lý để trở nên mềm mại hơn, thích hợp với căn bếp gia đình. Tuy nhiên tủ bếp inox có giá thành tương đối cao, lại không mang vẻ ấm cúng như chất liệu gỗ đem lại.

>>> Xem thêm: Tủ bếp gỗ tự nhiên bao nhiêu tiền

Các tin khác: