12 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần phải tránh

Ngày đăng: 28/02/2017

Trong ngôi nhà thì phòng bếp được xem là không gian vô cùng quan trọng. Nó đại diện cho sức khỏe và sự hạnh phúc trong gia đình. Chính bởi vậy mà việc xem phong thủy nhà bếp trước khi xây nhà là điều vô cùng cần thiết. Sau đây, chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro xin đưa ra 12 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp để tránh phạm phải phong thủy gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem phong thủy hướng nhà ở theo mệnh, cung của gia chủ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý

1. Tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa chính

Nếu gia đình có ý định thiết kế cửa bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà thì cần phải bỏ ngay ý định đó đi bởi nếu đặt như vậy thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Không chỉ vậy, nó còn khiến gia chủ gặp các vấn đề khó khăn về tiền bạc, tài lộc.  

2. Tránh để cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp nấu là nơi nóng bức, tượng trưng cho Hỏa, bởi vậy nếu đặt đối diện với cửa phòng ngủ thì người nằm ngủ sẽ rất dễ nổi cáu và có nguy cơ mắc một số căn bệnh liên quan đến tim mạch.   

12-dieu-cam-ky-trong-phong-thuy-nha-bep

12 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

3. Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc Thủy còn bếp thuộc Hỏa, bởi vậy nếu đặt chúng đối diện với nhau sẽ tạo nên sự xung khắc có hại cho gia chủ. Việc xung khắc này có ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng hay sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, nhà vệ sinh lại là nơi có luồng khí xấu và chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, nếu đặt bếp nấu đối diện sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về đường tiêu hóa.  

4. Không nên để phòng bếp có chung cửa với nhà vệ sinh hay phòng tắm

Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp như nhà chung cư thì để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đã bố trí bếp và nhà vệ sinh có chung 1 cửa. Tuy nhiên, cách này lại phạm vào phong thủy va ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ. Bởi vậy, cần phải tránh bố trí kiểu này thì gia chủ mới có nhiều may mắn và mọi việc thuận lợi.  

5. Tránh để sàn bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà

Nếu thiết kế bếp kiểu này thì sẽ khiến cho nước thải ra từ quá trình nấu nướng sẽ chả ra phòng khách hay phòng ngủ,.. Theo phong thủy thì vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận và thịnh vượng của gia chủ. Chính vì thế, nếu có ý định thiết kế nền bếp cao hơn thì bạn nên bỏ ngay ý định này.  

6. Kiêng sau bếp có khoảng không

Bếp nấu là nơi người nội trợ thực hiện các công việc nấu nướng, vì vậy mà sau bếp không nên có khoảng không tức không có tường kín sau bếp. Như vậy sẽ rất dễ làm ngọn lửa của bếp nhanh bị tắt, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. 

7. Tránh đặt bếp nấu ở giữa tủ lạnh và chậu rửa

Khi thiết kế bộ tủ bếp gỗ sồi nga giá rẻ không gian bố trí bếp nấu ở giữa tủ lạnh và chậu rửa, cũng tránh đặt bếp nấu ngay gần 2 đồ vật đó bởi Hỏa và thủy kỵ nhau. Cách bố trí hợp lý nhất đó là đặt bếp nấu và tủ lạnh, chậu rửa thành hình tam giác hoặc đặt cách nhau ít nhất là 60cm thì mới không xung khắc.  

Tủ bếp gỗ sồi Nga TBSN189

Tủ bếp gỗ sồi Nga TBSN189

8. Bếp nấu không nên ở dưới thanh xà ngang

Theo phong thủy, xà ngang đặt trên bếp sẽ gây ảnh hưởng đến công danh của người phụ nữ. Nó tạo nên những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.  

9. Tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ

Nếu bếp đặt ngay dưới cửa sổ sẽ làm tiêu hao đi những nguồn năng lượng tốt. Ngoài ra, những cửa sổ rộng sẽ làm cho ngọn lửa đầm ấm trong căn bếp bị dập tắt ảnh hưởng đến hạnh phúc trong gia đình.  

10. Tránh để bếp không có điểm tựa

Phong thủy quy định rằng mỗi khu vực trong nhà đều phải có một bức tường vững để làm chỗ dựa, đặc biệt là căn phòng bếp. Bởi bếp đại diện cho nguồn tài lộc, công danh và may mắn, sức khỏe của cả gia đình.

11. Kiêng để mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp 

Phong thủy học quy định rằng nếu nhà bép hướng Tây thì khi mặt trời lặn sẽ chiếu luồng ánh sáng không tốt vào bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. 

12. Không được để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Những góc sắc, nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ dễ gây nên sự tổn thương về mặt tinh thần cũng như sức khỏe. 

Trên đây là 12 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà gia chủ cần lưu ý để có thể thiết kế và bố trí bếp một cách phù hợp nhất để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. 

>>> Tham khảo thêm: Xem phong thủy hướng bếp là hướng nào theo tuổi

Các tin khác: