Xây nhà bếp riêng và toàn bộ những điều bắt buộc phải chú ý

Ngày đăng: 10/07/2018

Đối với những người lần đầu xây nhà bếp riêng thì chắc hẳn là chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết bố trí như nào để cho hợp phong thủy và hợp tính thẩm mỹ. Hãy cùng với Hpro tìm hiểu về xây nhà bếp riêng biệt xem như nào để phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Xây nhà bếp riêng và toàn bộ những điều bắt buộc phải chú ý

1. Chú ý chọn nhà bếp hợp phong thủy

xay-nha-bep-rieng-biet-1

Xây nhà bếp riêng biệt hợp phong thủy

Hiện nay, những yêu cầu khi xây nhà bếp riêng biệt là tồn tại rất nhiều các gia đình. Vào những năm về trước thì việc này không quan trọng lắm vì các gia đình chỉ coi bếp là khu nấu ăn.

Tuy vậy, với cuộc sống ngày nay, nhà bếp được coi là một trong những căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần, sum họp và thưởng thức những đồ ăn thức uống ngon miệng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì thế, nên đặt nhà bếp ở vị trí nào cho phù hợp

  • Đặt bếp ở vị trí xấu nhưng hướng về phía tốt.
  • Chú ý đến tam giác chậu rửa – bếp – tủ lạnh.

2. Lưu ý khi xây nhà bếp riêng biệt

2.1. Lưu ý chậu rửa – bếp – tủ lạnh

xay-nha-bep-rieng-biet-2

Xây nhà bếp riêng để ý tam giác chậu rửa- bếp – tủ lạnh

Bạn phải lưu ý đến tam giác nấu nướng chậu rửa – bếp – tủ lạnh. hãy đảm bảo không gian di chuyển hay làm việc thoải mái, không cản trở những người nội trợ.

Khu vực chậu rửa được sử dụng nhiều nhất trong phòng bếp nên bình thường ai cũng có ý nghĩ là bố trí chậu rửa gần nguồn nước để tiết kiệm ống nước. Tuy nhiên họ không để ý rằng bố trí như này người làm không được thoải mái. Vì vậy, hãy bố trí chậu rửa để người làm bếp có tư thế thoải mái nhất nhé.

>>>> Bài viết liên quan : Nhà hai bếp có sao không và những điều cần biết

2.2. Không lãng phí diện tích 

xay-nha-bep-rieng-biet-3

Không lãng phí diện tích khi xây nhà bếp riêng biệt

Khi thiết kế xây nhà bếp riêng biệt thì rất nhiều khu vực trong nhà bị bỏ quên. Đối một vài gia đình bép được ưu tiên sử dụng diện tích khá lớn nên gia chủ không quan tâm đến việc tận dụng không gian sử dụng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng cá góc tường hay khoảng không trên tủ bếp để đồ đạc.

2.3. Bố trí ánh sáng đầy đủ

Khi xây nhà bếp riêng biệt thì gia chủ càng cần phải thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ. Bếp là không gian nấu nướng, phục vụ các bữa ăn cho các gia đình nên đòi hỏi các bà nội trợ phải chính xác trong từng hoạt động như nêm gia vị hay đối với việc sử dụng dao kéo nếu không đủ ảnh sáng rất dễ gây tai nạn. Bên cạnh đó, việc rửa bát đũa mà không có ánh sáng đầy đủ thì rất dễ rửa không sạch sẽ.

>>>> Xem thêm : Nhà bếp truyền thống

2.4. Lắp đặt đầy đủ hệ thống hút mùi và quạt thông gió.

xay-nha-bep-rieng-biet-4

Lắp đặt hệ thống thông gió hút mùi khi xây nhà bếp riêng biệt

Khi xây nhà bếp riêng biệt, nhiêu gia đình không lắp đặt hệ thống hút mùi hay quạt thông gió. Điều này là rất sai lầm vì bếp là nơi có mùi thức ăn, dầu mỡ nên cần phải thông gió khử mùi nhé.

Như vậy sau bài viết này thì các bạn đã biết được một vài điều chú ý khi xây nhà bếp riêng biệt rồi. Nếu cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với nội thất Hpro CS1 17 ngõ 40 Trung Kính Hà Nội hoặc CS2 509 Nguyễn Văn Cừ Hà Nội

>>>Bạn hãy lưu ý nhiều hơn về 30 mẫu tu bep đẹp để không gian phòng biết lúc nào cũng đẹp hiện đại và gọn gàng.

Mẫu thiết kế phòng bếp thông minh siêu tiện nghi- ai ai cũng mơ ước có được

Các tin khác: