Tư vấn chọn kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy 2018

Ngày đăng: 26/06/2017

Phòng bếp là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Việc tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp sẽ giúp gia đình có một cuộc sống nhiều tài lộc, may mắn, dồi dào sức khỏe. Đặt vị trí bộ tủ bếp hợp phong thủy là gợi ý để bạn có thể chọn vị trí tủ bếp sao cho đúng nhất theo phong thủy. Hôm nay chuyên gia phong thủy của chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách chọn kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy 2018. Giúp mang tới sự thuận tiện cao nhất cho người nội trợ trong việc nấu nướng và thu hút thêm những luồng “khí” tốt lành và giúp chuyển hóa những luồng “khí” có hại ra khỏi ngôi nhà.

Tư vấn chọn kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy 2018

Bộ môn nhân trắc học và phong thủy học có mối tương quan vô cùng mật thiết với nhau. Nó giúp mang đến cuộc sống may mắn, thịnh vượng và an toàn hơn cho mỗi gia chủ. Đặc biệt, tủ bếp là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì thế, việc lựa chọn kích thước kệ bếp như thế nào để hợp theo phong thủy cũng như nhân trắc học được các gia chủ rất quan tâm.  

Kích thước kệ bếp theo phong thủy được xác định dựa trên cơ sở khoa học của bộ môn nhân trắc học. Những cơ sở khoa học của nhân trắc học được kiểm nghiệm từ tính logic trong hành vi của cơ thế con người.

>>> Tham khảo ngay: Tư vấn lựa chọn kích thước của kệ bếp phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt

1. Kích thước kệ bếp dưới chuẩn theo phong thủy:

Đây là thông số đầu tiên mà mỗi gia chủ cần lưu ý trước khi chọn mua một bộ tủ bếp. 

kich-thuoc-tieu-chuan-ke-bep-duoi

Kích thước kệ bếp dưới chuẩn

1.1. Chiều cao: 

Việc xác định chiều cao của kệ bếp dưới hợp phong thủy và nhân trắc học là vô vùng quan trọng. Bởi tủ bếp dưới là không gian sử dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Nếu chọn kích thước quá cao hoặc là quá thấp cũng đều khiến cho họ cảm thấy bất tiện. 

Theo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của những bà nội trợ Việt là 160cm. Bởi vậy, chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp dưới từ 81cm đến 86cm là đẹp về mặt phong thủy và cũng mang lại sự thuận tiện cho người nội trợ.

+ Nếu chiều cao của kệ bếp dưới là 81cm sẽ được Vượng tài, Tài chí. Còn nếu chiều cao tủ bếp dưới là 86cm sẽ được Thiên đức và Tài đức. 

Xem nhiều hơn: Chiều cao phòng bếp và những lưu ý khi thiết kế

1.2. Chiều sâu: 

Kệ bếp dưới nên thiết kế với chiều sâu tiêu chuẩn là 60cm (tính cả mặt đá ốp bàn bếp) là hợp nhất theo phong thủy. Tuy nhiên, tùy theo từng không gian bếp của mỗi gia đình Việt có thể thu hẹp hoặc tăng thêm một vài cm để phù hợp nhất.

1.3. Chiều dài:

Một bộ tủ bếp đáp ứng được sự tiện nghi cao nhất cho gia chủ thường có kích thước không dưới 3m. Chiều dài tủ bếp dưới quyết định đến việc bố trí những thiết bị nhà bếp ra sao để cho phù hợp nhất. Đây là thông số quan trọng nhất để tính giá của một bộ tủ bếp. Sản phẩm tủ bếp acrylic an cường là một trong số những dòng tủ bếp được yêu thích nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn về tủ bếp acrylic an cường và giá của nó để có thể ước lượng được ngân sách cần phải chi trả cho bộ tủ bếp nhà mình. 

2. Kích thước kệ bếp treo tường (tủ bếp trên):

kich-thuoc-tieu-chuan-ke-bep-tren

Kích thước tiêu chuẩn kệ bếp trên

– Phần kệ bếp trên thường được thiết kế với kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 80cm. Chiều sâu tủ là 35cm. Khoảng cách từ bàn bếp dưới đến phần đáy của kệ bếp treo tường trong khoảng từ 60cm đến 65cm là hợp lý nhất. Tuy nhiên, khỏng cách treo có thể thay đổi tùy theo mỗi không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, cần giữ khoảng cách theo số liệu trên để đảm bảo sự thuận tiện cao nhất trong việc thao tác của người sử dụng.

Tham khảo tủ bếp gỗ sồi Mỹ nhà anh Mẫn – Nam Sách – Hải Dương theo kích thước tiêu chuẩn

3. Kích thước chuẩn của các khoang tủ bếp theo phong thủy:

– Trong một bộ tủ bếp thì các khoang tủ được phân chia theo những kích thước khác nhau, tùy thuộc vào chiều dài tủ bếp và kích thước của những thiết bị bếp. Ví dụ, với chậu rửa có kích thước 820 x 450 x 230 mm thì nên khoét mặt đá theo kích thước 800 x 430 mm thì mới có thể đặt vừa. Với giá gia vị có kích thước R240 x S450 x C465 mm thì nên bố trí khoang tủ có chiều rộng tối thiểu là 240mm, tức là phải để chiều rộng khoang tủ tối thiểu là bằng chiều rộng của thiết bị. Như vậy mới có thể đảm bảo rằng lắp đặt vừa những thiết bị vào bộ tủ bếp. 

Kích thước các khoang tủ trên thông thường sẽ ăn theo các khoang tủ dưới để tao sự cân đối, tuy nhiên vẫn phải chú ý làm theo các thiết bị như: máy hút mùi, giá bát đĩa, lò vi sóng…

– Khoảng cách giữa bếp nấu và chậu rửa tối thiểu là 60cm. Trong khoảng từ 60- 80cm là đẹp nhất. 

Trên đây là những kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy và nhân trắc học. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp gia đình bạn có không gian nấu nướng thuận tiện nhất. Không những vậy, gina bếp còn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, đảm bảo nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiều dài kệ bếp được tính ra sao với những bộ tủ không phải dạng thẳng?

Các tin khác: