Tư vấn chọn kích thước cánh tủ bếp phù hợp với diện tích căn bếp

Ngày đăng: 20/04/2017

Trong căn bếp của mỗi gia đình Việt thì bộ tủ bếp luôn được xem là đồ dùng quan trọng nhất. Nó không chỉ đem đến một không gian sinh hoạt hoàn hảo mà còn giúp làm tăng thêm tình cảm cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để có thể thiết kế được bộ tủ bếp hoàn toàn phù hợp với không gian bếp của nhà mình không phải là dễ. Bài viết hôm nay, chuyên gia thiết kế của Nội thất Hpro sẽ tư vấn giúp bạn chọn kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với diện tích căn bếp của mỗi gia đình Việt. 

Tư vấn chọn kích thước cánh tủ bếp phù hợp với diện tích căn bếp

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá những mẫu cánh tủ bếp gỗ tự nhiên phổ biến năm 2017

Kích thước tủ bếp gỗ tiêu chuẩn 

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của một bộ tủ bếp:

Với chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt Nam trong khoảng 1m58 đến 1m65 thì cần phải lựa chọn kích thước tủ bếp hợp lý nhất.

+ Chiều cao tủ bếp tính từ mặt đất đế nóc phào là 225cm.

+ Tủ bếp trên cao 80cm, sâu 35cm

+ Tủ bếp dưới cao 81cm đến 85cm, sâu 55cm. 

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn tại Hpro

Nên để kích thước chuẩn của tủ bếp theo chiều cao của người phụ nữ trong gia đình bởi đây mới là nhân vật chính trong căn bếp. Chiều cao tổng thể của cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới sẽ rơi vào khoảng 2.2m đến 2.3m là hợp lý nhất. Để thuận tiện nhất cho việc nấu nướng thì khoảng trống giữa phần tủ bếp trên và tủ bếp dưới nên để từ 65cm cho đến 75cm. 

>>> Hpro cung cấp tủ bếp gỗ sồi trắng kích thước tiêu chuẩn với giá là 3.400.000 vnđ/m dài. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết báo giá phụ kiện cơ bản và các thông tin liên quan đến tủ bếp gỗ sồi, mời bạn click ngay vào đường link màu xanh

Kích thước cánh tủ bếp phù hợp với diện tích gian bếp 

Để tạo nên một bộ tủ bếp hoàn chỉnh không thể thiếu cánh tủ bếp. Vậy kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp nhất cho gian bếp là bao nhiêu?

Bố trí kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Bố trí kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Bộ tủ bếp gỗ sồi được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn, hợp với diện tích gian bếp và chiều cao của các thành viên trong gia đình để có thể thuận tiện nhất khi sử dụng. 

Hãy tham khảo những kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn đã được các kỹ sư thiết kế của Hpro bố trí làm sao để phù hợp nhất với diện tích bếp và đem lại công năng cao nhất cho người nội trợ dưới đây nhé.

Kích thước các cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước các cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước các cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước các cánh tủ bếp tiêu chuẩn

Những lưu ý quan trọng khi chọn kích thước tủ bếp

Ngoài kích thước tủ bếp tiêu chuẩn như trên thì khi muốn đóng một bộ tủ bếp phù hợp nhất với căn bếp của mình và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cho cả gia đình thì bạn cần phải cân nhắc đến thiết kế tủ bếp làm sao cho hợp lý. Nên chọn tủ bếp cánh mở thay cho phần hộc tủ quá nhiều bởi nó vừa có thể bảo quản đồ dùng bên trong và cũng rất dễ sử dụng. 

Ngoài ra, với phần tủ bếp dưới cần phải bố trí các khoang tủ đựng các thiết bị bếp sao cho thật chuẩn, để không bị chật hay quá rộng khi lắp đặt những thiết bị đó vào trong khoang tủ. Cần cung cấp trước kích thước những thiết bị đó cho người thiết kế để có thể chia ngăn, hộc tủ bếp chuẩn nhất. Hãy đến với Nội thất Hpro- chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất tủ bếp theo nhu cầu của Quý khách hàng. Gọi ngay 0902.222.945 để được tư vấn chi tiết nhất. 

Trong một bộ tủ bếp thì cánh tủ luôn là bộ phận quan trọng tác động đến tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm. nếu bạn đang tìm hiểu sản phẩm tủ bếp gỗ sồi hãy tham khảo thêm: Các kiểu cánh tủ bếp gỗ sồi và ưu nhược điểm của chúng

Các tin khác: