Nhà có 2 bếp có sao không? – những điều bạn cần biết

Ngày đăng: 05/06/2018

Nhà có 2 bếp có sao không? Thiết kế nhà bếp như thế nào để mang may mắn đến với gia đình. Tất cả những vẫn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhà có 2 bếp có sao không? – những điều bạn cần biết

1. Nhà có 2 bếp có sao không?

Nhà có 2 bếp có sao không? Câu trả lời của chúng tôi là không sao. Việc thiết kế 2 bếp cho 1 nhà hoàn toàn không ảnh hưởng đến bất kỳ 1 yếu tố trong phong thủy. Tuy nhiên, nhà bếp chính là không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nơi chứa vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà có 2 bếp bạn cần tuân theo đúng phong thủy, tránh những điều cấm kỵ. Nếu không sẽ ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe, tiền tài của gia đình.

nha-co-2-bep-co-sao-khong-1

Nhà có 2 bếp có sao không? Câu trả lời của chúng tôi là không sao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để sở hữu nhà bếp đẹp – tiện dụng – giá rẻ?

2. Một số lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

2.1. Vị trí đặt bếp nấu thích hợp

– Trong phong thủy, bếp không được bố trí ở vị trí ngược với hướng nhà. Điều này đồng nghĩa với việc là lưng bếp phải được bố trí sao cho đưa về hướng cửa. Tuyệt đối tránh trường hợp, bạn vừa mở cửa ra là nhìn ngay thấy bếp. Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn đã lỡ bố trí bếp thẳng cửa mà không thể thay đổi được, bạn có thể sử dụng bình phong, vách ngăn hay rèm cửa để ngăn cách. Với giải pháp này, bạn có thể giảm thiểu tối đa các luồng khí xấu đi thẳng vào trong bếp.

– Hơn nữa, bếp cần được kê dựa vào tường, chúng cần có điểm tựa. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt bếp cạnh cửa sổ. Bếp nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà để đảm bảo được sự yên tĩnh.

>>>Bạn có biết 30 mẫu tu bep hiện đại và đẹp nhất của Hpro này đang được yêu thích nhất hiện nay?

– Trong phong thủy, Hỏa – Thủy là 2 yếu tố xung khắc với nhau. Chính vì thế, bạn không nên đặt bếp tại những vị trí gần với nước. Để có thể mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bạn nên đặt bếp tại một số hướng sau đây:

+ Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: hướng Đông Bắc là hướng của Hành Thổ. Trong khi đó, Hỏa – Thổ lại là 2 yếu tố tương sinh. Nếu bạn đặt bếp ở hướng Đông Bắc thì gia đình của bạn sẽ gặp được may mắn.

+ Hướng Đông Nam hoặc hướng Nam: hướng Đông Nam và hướng Nam là hướng của hành Mộc. Mộc lại dưỡng Hỏa. Khi đặt bếp ở hướng này ngoài việc tiền tài, sức khỏe của gia đình được củng cố mà gia đình của bạn còn được quý nhân phù trợ.

nha-co-2-bep-co-sao-khong-2

Nhà có 2 bếp có sao không? Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn

>>> Tham khảo thêm: Ngây ngất những mẫu nhà bếp phong cách đồng quê đẹp đến siêu lòng

2.2. Một số kiêng kỵ khi đặt bếp bạn cần biết

– Không nên đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà. Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà cần phải có mạch khí ổn định, yên bình. Nếu như bạn đặt bếp tại vị trí này sẽ gây ra nhiều sự xáo trộn, gây bất lợi về sức khỏe và tài lộc của gia đình.

– Không đặt bếp thẳng với cửa ra vào. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi bếp là tạo ra những món ăn ngon, nơi nuôi sống cả gia đình. Chính vì thế, không nên đặt bếp tại vị trí quá lộ liễu. Điều này sẽ khiến các luồng khí tốt đi thẳng ra ngoài. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia đình.

– Không đặt bếp ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh. Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn – thức uống cho gia đình. Chính vì vậy, bếp cần phải luôn được sạch sẽ. Khi đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ dễ sinh bệnh tật. Bởi đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn – vi trùng. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Kiêng không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc sát phòng ngủ. Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của chị em nội trợ. Chính vì thế, hơi nóng và mùi thức ăn sẽ bay vào trong phòng ngủ. Nếu bạn đặt bếp ở những vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm nghỉ trong phòng.

– Không để khoảng trống quá nhiều ở sau bếp. Bếp nên được thiết kế tựa vào tường để tạo nên sự vững chãi.

– Kiêng không đặt bếp ở gần vị trí cống rãnh. Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa không nên đặt gần cống rãnh ( yếu tố thủy). Hơn nữa, cống rãnh là nơi rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Kiêng không đặt bếp ở dưới xà ngang. Sát khí của xà ngang là cực kỳ mạnh. Nếu đặt tại vị trí này sẽ khiến gia chủ dễ bị ốm đau, nhất là đối với nữ giới trong nhà.

– Không nên để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bởi sát khí từ những góc nhọn này là không hề nhỏ. Nếu để chúng chiếu thằng vào trong bếp sẽ gây ra những hậu quả khó có thể lường được.

– Không đặt bếp giữa tủ lạnh và máy giặt. Bếp thuộc mệnh Hỏa, trong khi đó tủ lạnh và máy giặt lại thuộc hành Thủy. Hỏa bị bao vậy giữa 2 yếu tố Thủy sẽ gây ra nhiều bất lợi về phong thủy.

>>> Trong 1 gian bếp, tủ bếp là đồ nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Việc thiết kế tủ bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp. Bạn đang gặp ” bế tắc” trong việc lựa chọn thiết kế tủ bếp đẹp, hợp phong thủy. Bạn hãy tham khảo ngay: Cập nhật 999 mẫu tủ bếp đẹp mới nhất 2018

Các tin khác: