Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp theo phong thủy là bao nhiêu?

Ngày đăng: 25/06/2017

Có rất nhiều gia đình hiện nay khi thiết kế không gian bếp, đặc biệt là làm tủ bếp vẫn còn phân vân về chiều cao tủ bếp theo phong thủy. Nên chọn tủ bếp có chiều cao như thế nào thì hợp theo phong thủy? Hôm nay chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất thông qua bài viết về: “Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp theo phong thủy là bao nhiêu?”. Cùng theo dõi để có sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé. 

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp theo phong thủy là bao nhiêu?

1. Tầm quan trọng của việc chọn chiều cao tủ bếp hợp phong thủy

– Việc chọn chiều cao tủ bếp theo phong thủy không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cả không gian bếp. Mà nó còn tạo được sự thuận tiện tối đa cho công việc sinh hoạt của gia đình, nhất là người nội trợ. Theo phong thủy thì chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp sẽ được xác định dựa trên thước Lỗ Ban.

– Khi lựa chọn chiều cao của tủ bếp theo phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng theo quy ước thước gỗ Lỗ Ban. Nó đặc biệt quan trọng khi gia chủ muốn tính toán thiết kế phòng bếp trong ngôi nhà vì nếu không tính toán chi tiết rất có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Với bộ tủ bếp quá cao bếp quá cao sẽ khiến người sử dụng luôn cảm thấy khó khăn khi muốn lấy đồ dụng. Còn với tủ bếp quá thấp sẽ phải cúi người quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.  

– Chiều cao tủ bếp theo phong thủy dù quá cao hay quá thấp cũng đều không tốt và gây khó khăn, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

>>> Tham khảo ngay: Tư vấn chọn kích thước của tủ bếp phù hợp với chiều cao người phụ nữ Việt

2. Xác định chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp theo phong thủy

Trong thước gỗ Lỗ Ban thì quy chuẩn cho chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn được tính từ sàn nhà lên đến phào tủ bếp trên là 225cm là hợp lý nhất. Đây được xem là chiều cao tủ bếp mang lại sự hợp lý khi sử dụng cho mọi người trong gia đình. 

chieu-cao-tu-bep-tieu-chuan-theo-phong-thuy

Chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn theo phong thủy

Theo quy định trên thước Lỗ Ban về phong thủy nhà ở thì chiều rộng của tủ bếp tức tính theo chiều rộng của mặt tủ bếp dưới và mặt tủ bếp trên nên ở vào khoảng 48cm – 50cm và 55cm – 62cm. Điều này cũng mang ý nghĩa rằng chiều rộng tối thiểu của mặt tủ bếp nên để ở trong khoảng 48cm đến 62cm.

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngay: Cách tính kích thước tủ bếp chuẩn theo mét dài của các đơn vị đóng tủ bếp

3. Gợi ý cách chọn kích thước tủ bếp hợp phong thủy mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình

>>>> Chọn kích thước chiều cao bàn bếp hợp lý đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta thì bếp chính là không gian để các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau. Không những vậy, đây còn là nơi hoạt động chính của người nội trợ. Thường thì độ dài cánh tay của người phụ nữ Việt không vượt quá 60cm. Chính vì thế, nếu thiết kế mặt bàn bếp quá rộng sẽ khiến cho người phụ nữ gặp phải những vấn đề khó khăn khi làm bếp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của họ. 

– Theo phong thủy quy định thì khoảng cách từ mặt sàn của phòng bếp tức là tính từ chân tủ bếp đến mặt bàn bếp nên ở vào khoảng từ 80cm – 85cm.

– Chiều rộng mặt kệ bếp nên từ 60cm – 65cm. Để mang lại sự thuận tiện nhất cho người phụ nữ khi sử dụng nấu nướng chỉ nên làm kệ bếp có chiều cao từ 60cm – 62cm. Còn với nam giới không nên chọn chiều cao bếp dưới vượt quá 65cm.

– Phần đáy của tủ bếp trên treo cách mặt bàn bếp dưới trong khoảng 60cm là hợp lý. 

– Tổng chiều cao của bộ tủ bếp (tính từ mặt sàn bếp lên đến nóc phào) cao khoảng 225cm là hợp lý. 

– Chiều rộng của bờ vai khi bê mâm là 50cm. Lối đi trong gian bếp có chiều rộng tối thiểu là 75cm. 

tu-bep-acrylic-tbac-226

Sản phẩm tủ bếp acrylic có kích thước tiêu chuẩn hợp theo phong thủy

Tham khảo video mẫu tủ bếp acrylic nhà anh Đức- Bắc Giang theo kích thước tiêu chuẩn đã được Hpro hoàn thiện thi công lắp đặt:

Bộ tủ bếp acrylic với thiết kế gồm 2 hệ tủ bếp trên và dưới có kích thước chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp hợp theo phong thủy là 225 với tủ bếp trên cao 80cm và tủ bếp dưới có thể cao từ 81cm đến 86cm. Để hợp nhất theo phong thủy thì chiều cao tủ bếp dưới nên lấy là 81cm hoặc 86cm. Đây là một hiện đang được rất nhiều gia chủ yêu thích. Ngoài ra, nó được bố trí những thiết bị nhà bếp thông minh giúp cho quá trình nấu nướng của người nội trợ thoải mái và nhanh chóng nhất. Nếu bạn yêu thích sản phẩm này hãy tham khảo ngay giá tủ bếp acrylic năm 2017 của Hpro. 

Nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì hãy bạn liên lạc ngay đến số Hotline của chúng tôi: 0902.222.945 (Mr.Hoàn) để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Các tin khác: