Chiều cao phòng bếp và những lưu ý khi thiết kế

Ngày đăng: 16/11/2018

Chiều cao phòng bếp bao nhiêu là hợp lý thường là câu hỏi thường gặp của gia đình khi có ý định chuẩn bị xây nhà bếp mới. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho vấn đề trên. Tìm hiểu nhé!

Chiều cao phòng bếp và những lưu ý khi thiết kế

1. Chiều cao phòng bếp bao nhiêu cho hợp lý

Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như bố trí nội thất trong bếp mà bạn có thể lựa chọn thiết kế có chiều cao bếp cho tổng thể không gian bếp hài hòa nhất.

Chiều cao phòng bếp thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không khí gia đình. Tuy nhiên, có thể sẽ gây khó chịu trong quá trình nấu nướng khi chiều cao thấp khiến không gian nhiều khi bí bách, dễ bám mùi thức ăn khiến bạn cảm thấy khó chịu, không được thoải mái.

Ngược lại, chiều cao phòng bếp lớn mang đến cảm giác rộng, thoáng, thoải mái tuy nhiên nếu không biết cách bố trí phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên trống trải, nhàm chán.

Bở vậy, để không gian phòng bếp hợp lý và mang lại cảm giác thoải mái, bạn nên chọn chiều cao phòng bếp không quá cao, cũng không quá thấp, thường thì từ 3.6m đến 3.8m nếu như bạn đặt phòng bếp ở tầng 1 và khoảng 3m là hợp lý đối với tầng cao hơn và 2,6 đối với nhà chung cư.

chieu-cao-phong-bep-2

Chiều cao phòng bếp hợp lý từ 3.6m đến 3.8m nếu như bạn đặt phòng bếp ở tầng 1

chieu-cao-phong-bep-1

Chiều cao phòng bếp khoảng 3m là hợp lý đối với tầng cao hơn.

Có thẻ bạn quan tâm: Chiều cao bệ bếp theo phong thủy và ý nghĩa của nó

2. Tủ bếp cao bao nhiêu thì phù hợp với chiều cao phòng bếp tiêu chuẩn

Với phòng bếp được thiết kế tầng trên theo sở thích của gia chủ hay ở những gia đình sống tại chung cư thì 2,6m là chiều cao hợp lý đáp ứng một không gian phòng bếp cho bạn bố trí tủ bếp hay đồ nội thất nhà bếp một cách hợp lý, hài hòa. Với chiều cao 2,6m, bạn có thể sở hữu tủ bếp đạt chiều cao tiêu chuẩn, mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như không gian bếp tiện nghi, hiện đại.

chieu-cao-phong-bep-3

Chiều cao phòng bếp 2,6m đáp ứng kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

+ Chiều cao phủ bì cả phào trang trí: tính từ mặt đất lên nóc phào cao: 225cm.

+ Tủ trên cao 80cm cả phào trang trí,

+ Tủ dưới cao 81cm – 85cm cả mặt đá.

+ Tủ trên sâu 35cm cả mặt cánh

+ Tủ dưới sâu 55cm cả mặt cánh, mặt đá sâu 60cm

Ngoài ra, để tăng không gian sử dụng và lưu trữ đồ, bạn có thể thiết kế tủ bếp kịch trần nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Thường thì phòng bếp đặt ở tầng 1 sẽ có diện tích rộng, thông thoáng hơn hẳn nên nhiều KH chỉ cần làm tủ bếp với kích thước tiêu chuẩn là đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.  Tuy vậy, nếu nhu cầu sử dụng lớn,hãy mạnh dạn đầu tư cho phòng bếp nhà mình nhé.

>>> Bạn cần hết sức chú ý trước 60 mẫu tu bep đẹp “không bao giờ lỗi mốt” có giá chỉ từ 15 triệu đồng

chieu-cao-phong-bep-4

Thiết kế tủ bếp kịch trần tăng không gian lưu trứ đồ cho gia đình bạn

Xem nhiều hơn: Tư vấn chọn kích thước tủ bếp hợp với chiều cao người phụ nữ Việt

Các tin khác: