Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Ngày đăng: 19/11/2018

Khi thiết kế bộ tủ bếp, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn chiều cao bàn bếp như thế nào để hợp theo phong thủy vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa đảm bảo cho hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình. Bài viết sau đây, chuyên gia của Hpro sẽ tư vấn bạn cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Mời bạn tham khảo.

Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất 

1. Chiều cao bàn bếp là gì? 

Có rất nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa biết về thuật ngữ “chiều cao bàn bếp”. Để xác định được chiều cao bàn bếp theo phong thủy thì trước tiên bạn cần phải hiểu chiều cao bàn bếp là gì.

– Chiều cao bàn bếp là khoảng cách được tính từ mặt đất đến mặt bàn đá bàn bếp của tủ bếp dưới. Nếu bạn vẫn chưa thể hình dung ra thì có thể xem hình ảnh dưới đây:

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Từ hình ảnh trên chắc bạn đã hiểu được thế nào là chiều cao bàn bếp rồi phải không ạ? Vậy thì tiếp theo chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy như thế nào nhé.

>>> Mời bạn vào xem 60 mẫu tu bep đẹp “không bao giờ lỗi mốt” có giá chỉ từ 15 triệu đồng

2. Chiều cao bàn bếp theo phong thủy mang lại tài lộc 

2.1. Ý nghĩa của việc chọn chiều cao bàn bếp theo phong thủy 

  • Xác định chiều cao của bàn bếp theo phong thủy sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian bếp nhà bạn.
  • Gia đình bạn sẽ cảm thấy thuận tiện trong quá trình sử dụng bởi kích thước bàn bếp được thiết kế phù hợp với chiều cao trung bình của các bà nội trợ.
  • Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy còn mang đến tài lộc, hạnh phúc. Gia đình có một không gian nhà bếp ấm cúng.

2.2. Kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất là bao nhiêu? 

Theo phong thủy, chiều cao bàn bếp (tức chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn đá) chuẩn nhất từ 81cm – 86cm. Đây cũng là số đo được xác định dựa trên chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-2

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy – Xác định bằng thước lỗ ban

Theo kích thước từ thước Lỗ Ban, việc chọn chiều cao bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều thuộc cung đỏ (cung tốt) nên dù bạn có lấy số đo nào trong khoảng trên cũng đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ thầy phong thủy, tốt nhất nên để chiều cao bàn bếp theo phong thủy là 81cm hoặc 86cm, thuộc cung Tài.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-3

Bộ tủ bếp có kích thước chiều cao bàn bếp 81cm hợp phong thủy và thuận tiện trong quá trình nấu nướng

Chiều sâu bàn bếp dưới chuẩn nhất là 60cm (đã gồm cả mặt bàn đá) bởi theo nghiên cứu chiều dài tay người nấu bếp trung bình là 60cm.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về cách chọn kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao người phụ nữ Việt. 

2.3. Ngoài chiều cao bàn bếp theo phong thủy, cần quan tâm đến vấn đề gì khác khi làm tủ bếp?

Ngoài việc xác định chiều cao bàn bếp thì khi làm tủ bếp hợp phong thủy bạn còn phải quan tâm đến kích thước tủ bếp trên, cách bố trí, sắp xếp các khu vực chức năng sao cho vừa thuận tiện khi nấu nướng, vừa hợp theo phong thủy.

  • Theo phong thủy, tủ bếp trên nên treo cách mặt đất từ 140cm – 145cm. Đây là kích thước treo lý tưởng phù hợp với chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt. Mỗi gia đình có thể lựa chọn số đo trong kích thước trên để treo cho phù hợp với chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình.
  • Điều quan trọng nhất trong bố trí tủ bếp đó là bộ ba: bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh. Bộ ba nhà bếp cần được bố trí thành hình tam giác thì mới hợp theo phong thủy. Bên cạnh đó, nên chú ý bếp nấu cách chậu rửa/tủ lạnh ít nhất là 45cm, nếu đặt quá gần sẽ phạm phải phong thủy.
bo-tri-bep-hop-phong-thuy

Bố trí bếp hợp phong thủy

  • Bếp nên đặt dựa vào tường, tránh đặt ở giữa căn bếp sẽ không có chỗ dựa.
  • Tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Không đặt bếp đối diện đường đi hay cửa chính của ngôi nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chọn chiều cao bếp theo phong thủy

Các tin khác: