Bếp nhà hàng đẹp và những tiêu chuẩn thiết kế nhất định bạn phải biết

Ngày đăng: 30/10/2018

Đối với nhà hàng thì khu vực bếp là nơi cực kỳ quan trọng để đem đến những món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt đến những thực khách. Và chính điều này quyết định đến doanh thu của nhà hàng. Vì vậy, bếp nhà hàng đẹp cần được thiết kế một cách khoa học để giúp chất lượng làm việc của nhân viên được hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh. Muốn vậy, bạn không thể bỏ qua những tiêu chuẩn sau:

Bếp nhà hàng đẹp và những tiêu chuẩn thiết kế nhất định bạn phải biết

1. Thiết kế bếp nhà hàng đẹp đảm bảo tiêu chuẩn phân khu

Bếp đẹp nhà hàng sẽ được phân chia thành nhiều khu vực đảm nhiệm những công năng khác nhau. Thông thường thiết kế khu vực bếp sẽ nằm ở vị trí trung tâm. Và để đảm bảo nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng là sạch sẽ, thông thoáng và dễ dàng di chuyển thì cứ 100 chỗ ngồi sẽ cần ít nhất 50 m2 nhà bếp.

bep-nha-hang-dep-5

Tiêu chuẩn phân khu bếp nhà hàng đẹp

>>> Hàng ngàn người đã bị thôi miên trước 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp – ấn tượng trong từng chi tiết này. Còn bạn thì sao?

2. Những hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

>>>> Xem ngay mẫu thiết kế nhà bếp đẹp nhỏ gọn tiết kiệm chi phí

Khu chứa thực phẩm có thể sử dụng tủ bảo quản thực phẩm hay hệ thống đông lạnh để giúp thực phẩm luôn được tươi ngon và không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

bep-nha-hang-dep-1

Khu chứa thực phẩm, hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

Khu sơ chế nhất định không thể thiếu những đồ nội thất như: chậu rửa, giá để đồ, dao, thớt, thùng rác,… cùng với đó khu vực này cần được thiết kế sao cho thuận tiện và rộng rãi để giúp các đầu bếp, phụ bếp dễ dàng di chuyển, đi lại cũng như sơ chế thức ăn nhanh nhất.

>>> Địa chỉ đóng tủ bếp gỗ sồi mỹ uy tín giá rẻ nhất tại Hà Nội

bep-nha-hang-dep-8

Khu sơ chế thực phẩm, hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

>>> 50+ mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp hiện đại đẹp mê ly khiến người nhìn khó có thể rời mắt

Khu vực bếp nấu nướng cần được lắp đặt và bố trí các thiết bị như: bếp nướng, bếp xào, bếp hầm,… Trong việc thiết kế bếp nhà hàng đẹp bạn phải thiết kế sao cho khu vực bàn chờ gần với tầm tay của đầu bếp nhất giúp họ lấy thực phẩm đã sơ chế ở đây một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thiết kế cũng không nên quá gần để tránh gây ra sự vướng víu cho đầu bếp và nơi đây cũng cần tránh tối đa sự tác động của khói bụi để tránh gây cảm giác khó chịu cho toàn bộ nhân viên trong khu vực.

bep-nha-hang-dep-6

Khu vực bếp nấu nướng, hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

Khu dưỡng đồ, ra đồ nên thiết kế ở ngay cửa ra vào để cho quá trình vận chuyển đồ ăn tới nơi thực khách được diễn ra nhanh nhất giúp thực khách có thể thưởng thức những món ăn nóng hổi và thơm ngon nhất.

>>> Tủ bếp gỗ sồi Mỹ và những thông tin cần biết

bep-nha-hang-dep-3

Khu vực dưỡng đồ, hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

Khu vệ sinh đồ dùng, khu rửa bát cần phải được trang bị chậu rửa bát, tủ bát sấy công nghiệp, giá thang inox nhiều tầng,… để bát đĩa và tất cả vật dụng đều được sạch sẽ, khô ráo và vệ sinh.

bep-nha-hang-dep-4

Khu vực rửa bát, vệ sinh đồ dùng, hạng mục không thể thiếu đối với bếp nhà hàng đẹp

>>> Để tiết kiệm chi phí thiết kế nhà bếp đẹp hãy click ngay vào đường link màu xanh để thu thập những thông tin hữu ích từ bài viết

3. Mô hình thiết kế bếp nhà hàng đẹp cần phải đảm bảo ăn khớp với quy trình

>>> Bản vẽ nhà bếp đẹp thiết kế tủ bếp chữ L “nhìn là mê” tại Hpro

Bạn muốn những thực khách của nhà hàng sẽ hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, nóng hổi trong thời gian nhanh nhất. Hãy thiết kế mô hình ăn khớp với quy trình sau để không gian bếp nhà hàng luôn khoa học nhất.

bep-nha-hang-dep-2

Thiết kế bếp nhà hàng đẹp phải đảm bảo ăn khớp với quy trình

– Đưa thực phẩm vào tủ lạnh hay tủ mát để bảo quản
– Sơ chế thực phẩm trước khi mang đến khu sơ chế
– Sau khi sơ chế thực phẩm, nhân viên đưa thực phẩm đến khu vực chế biến hoặc đến nơi bảo quản
– Đối với những món ăn nguội như salad thì rau sẽ được xử lý trong khu vực bếp nguội
– Khu dưỡng đồ là nơi để sắp xếp và trưng bày món ăn trước khi mang đến cho khách hàng thưởng thức
– Sau khi khách hàng thưởng thức xong món ăn, các vật dụng cần được đem vào khu rửa để vệ sinh lại cho khô ráo và sạch sẽ

>>> Để không gian nhà bếp luôn khoa học và có tính thẩm mỹ, bạn không thể bỏ qua bài viết bản vẽ nhà bếp đẹp với những thông tin vô cùng hữu ích

Các tin khác: